Quốc hội

Lễ kỷ niệm 243 năm Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã chủ trì buổi lễ kỷ niệm 243 năm Ngày

Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

(4/7/1776-4/7/2019).

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam đã tham dự lễ kỷ niệm.

Đại diện Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ nhân ngày lễ trọng đại này; khẳng định Việt Nam coi Hoa Kỳ một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, mong muốn đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh bày tỏ vui mừng về sự phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện

Việt Nam-Hoa Kỳ

trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật là sự kiện Tổng thống Trump thăm Việt Nam lần thứ hai nhân Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai năm 2019 tổ chức tại Hà Nội; thương mại song phương tiếp tục phát triển với việc người dân Hoa Kỳ có cơ hội thưởng thức những mặt hàng nông sản chất lượng cao và doanh nghiệp, người dân Việt Nam cũng có cơ hội sử dụng hàng hóa, dịch vụ của Mỹ.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao những tiến triển của hợp tác giáo dục-đào tạo song phương khi Đại học Fulbright Việt Nam khai giảng khóa học đầu tiên và hướng tới trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao tại khu vực; hoan nghênh việc Hoa Kỳ ký Bản ghi nhận ý định về hỗ trợ người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải chất độc da cam/dioxin và chính thức triển khai tẩy độc tại Sân bay Biên Hòa.

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tin tưởng rằng hợp tác về nghiên cứu, chuyển giao khoa học-công nghệ giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh thời gian tới.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh những kết quả hợp tác thời gian qua, tạo cơ sở để hai nước hướng tới năm 2020 với nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ (1995-2020).

Khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, hai nước sẽ có nhiều cơ hội phối hợp xử lý các vấn đề khu vực cùng quan tâm, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *