Quốc hội

La Viện hô hào cắm cờ Trung Quốc xuống đáy Biển Đông để đòi ‘chủ quyền’

La Viện một lần nữa nhai lại luận điệu quen thuộc mà ông ta và các nhân vật thuộc phe ‘diều hâu’ vẫn sử dụng mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, rằng “trước thực tế Trung Quốc đang ngày một lớn mạnh, các nước khác ghen tị liên tục chọc phá và thách thức” nên Trung Quốc “buộc phải có cách đáp trả”.

Cũng như thường lệ, La Viện mang tới hẳn một bài tuyên truyền về tình hình tranh chấp bãi cạn Scarborough, bãi Cỏ Mây và đặc biệt nhấn mạnh về tranh chấp ở Điếu Ngư/Senkaku, “kể tội” các nước xung quanh với luận điệu xuyên tạc.

La Viện cũng tiết lộ, mục đích của Trung Quốc trong các cuộc tranh chấp là từng bước thể hiện sự tồn tại của mình ở 6 mặt : Hành chính, pháp luật, quân sự, kinh tế, chấp pháp và cả dư luận. Rõ ràng đây là những điều mà thời gian gần đây Trung Quốc luôn tìm cách lấn tới, bằng việc thành lập phi pháp cái gọi là ‘thành phố Tam Sa’ và các bộ máy hành chính trên đó, đi kèm cả du lịch và tuyên truyền.

Để khép lại bài diễn thuyết, La Viện ngang ngược hô hào sử dụng tàu lặn “Giao Long” vừa lập kỉ lục thế giới về lặn sâu để cắm cờ Trung Quốc xuống đáy các vùng biển có tranh chấp như Điếu Ngư/Senkaku, bãi cạn Scarborough và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, qua đó tuyên bố chủ quyền (phi pháp) của Trung Quốc.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email:

thegioi@soha.vn

. Trân trọng!

Tham vọng siêu cường Trung Quốc: Giấc mơ còn xa!

Tập Cận Bình thề biến Trung Quốc thành ‘cường quốc hàng hải’

Học giả Mỹ bóc mẽ tướng “diều hâu” Trung Quốc

Trung Quốc “đẩy các nước về phía Mỹ”

La Viện “dụ” Đài Loan mua vũ khí Trung Quốc để cùng chiếm Biển Đông

Diễn trò lố lăng trên mạng, La Viện bị mắng “làm xấu mặt người Trung Quốc”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *