Ứng dụng

Kiếm cả trăm tỷ đồng/1 ngày, ai giỏi như vợ chồng “vua tôm”?

Kết thúc phiên giao dịch 23/12, chỉ số VN-Index tăng không đáng kể, 0,34 điểm, tương đương 0,06% lên mức 537,88 điểm. Chỉ số VN30 Index theo đó cũng tăng 2,05 điểm, tương đương 0, 35 % lên mức 589,61 điểm.

Trong phiên giao dịch này có 80 mã tăng giá, 105 mã đứng giá và 123 mã giảm giá. Chốt phiên, có không ít mã tăng kịch trần.

Tăng mạnh nhất phải kể đến mã chứng khoán MPC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú do vợ chồng ông Lê Văn Quang làm CTHĐQT.

Bà Chu Thị Bình, 1 trong 10 gương mặt nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt cũng là thành viên HĐQT của công ty này.

Ông Lê Văn Quang

Kết thúc phiên giao dịch, MPC tăng 5.500 đồng/cổ phiếu, tương đương mới mức 6,8%, chốt mốc 86.500 đồng/cổ phiếu.

Ông Quang hiện nắm 15.961.000 cổ phiếu của Minh Phú, tương đương 23,31% cổ phần công ty (tính đến hết ngày 30/6/2014).

Bà Bình hiện cũng nắm 17.475.010 cổ phần, tương đương 25,52% cổ phần. Như vậy, hai vợ chồng người phụ nữ quyền lực này đang nắm giữ hơn 50% cổ phần tại Minh Phú.

Với việc tăng giá mạnh của MPC, chỉ trong 1 phiên giao dịch, vợ chồng bà Bình đã “đút túi” gần 184 tỷ đồng.

Bà Bình lập nghiệp từ khi 18 tuổi, khi vừa tốt nghiệp THPT. Khi kết duyên cũng ông Quang, 2 vợ chồng bà đã cùng nhau tạo dựng sự nghiệp.

Ban đầu chỉ với nguồn vốn 120 triệu đồng, doanh nghiệp tư nhân Minh Phú ra đời với sự trợ giúp của bạn bè.

Sau đó, quy mô hoạt động của doanh nghiệp ngày càng mở rộng. Vợ chồng bà xây dựng Nhà máy xuất khẩu thủy sản Minh Phú.

Năm 2006, Minh Phú lên sàn chứng khoán niêm yết nhằm mở mang, huy động vốn để đầu tư.

Minh Phú có vốn điều lệ 700 tỷ đồng và là doanh nghiệp xuất khẩu tôm lớn nhất niêm yết trên sàn.

Bà Chu Thị Bình

Trong danh sách Top 100 DN thủy sản lớn nhất thế giới năm 2014 được Undercurrentnews – Tạp chí chuyên về thủy sản có trụ sở ở Anh công bố, Minh Phú đứng ở Top trên của bảng xếp hạng, thứ 23, nhờ doanh thu tăng 41%.

Chia sẻ với báo giới về việc tìm người kế nghiệp cho công ty gia đình này, ông Quang cho hay: “Tôi chỉ chọn người có năng lực và đủ tin cậy để chuyển giao, không nhất thiết phải là người trong gia đình.

Tôi vẫn đang lựa chọn người kế thừa”.

Chính vì lẽ đó mà dù có con gái đã từng đi du học tại Mỹ về làm trong công ty, nhưng người con này của ông Quang vẫn phải bắt đầu công việc từ vai trò nhỏ nhất.

Sau 3 năm làm việc, con gái ông Quang được giao vai trò chịu trách nhiệm mảng cân đối tài chính, kết quả kinh doanh hàng ngày để cân đối sản xuất ở Minh Phú.

Còn với bà Bình, dù là một người phụ nữ thành đạt nhưng theo quan điểm của bà, khi về với gia đình vẫn là một người phụ nữ, phải làm tròn trách nhiệm người vợ, người mẹ, phải là người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình.

“Làm ra tiền rất vất vả. Cha mẹ thành công là nhờ công sức lao động cộng với chút may mắn. Các con được hưởng những thành quả đó, phải biết quan tâm và chia sẻ với người nghèo”- bà chia sẻ trên tờ Cà Mau Online.

Tài sản của bà Bình hiện khoảng 1.400 tỷ đồng và đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách những phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán năm 2014.

“Giật mình” có nơi bán 1.000 đồng/lít xăng

Cục Hàng hải có “lệnh”, nhà Hà Tăng phải tốn tiền xây cảng du thuyền?

Nơi nông dân đi xế hộp, xài iPhone 6, chỉ nói đến tiền tỷ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.