Ứng dụng

Khắc phục được 2 điều này, “xe ôm công nghệ” của Mai Linh có thể đấu lại với Uber, Grab

Vào ngày 6/10 tới đây, CTCP

Mai Linh

Miền Bắc (mã chứng khoán MLN) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Trong đó có một nội dung quan trọng là bổ sung ngành nghề kinh doanh “Vận tải hành khách bằng xe lam, xe lôi, xe máy”.

Nếu nội dung này được thông qua, dự kiến trong tháng 10/2017, Mai Linh sẽ tiến hành thực hiện. Đây được coi là một bước đi lớn của công ty taxi Việt này trước sự cạnh tranh khốc liệt của Uber và Grab.

Mai Linh Hà Nội gọi dịch vụ xe ôm công nghệ của mình là M.Bike. Đối với loại xe M.bike thông thường, mức giá cước được áp dụng là 11.000 đồng/2km đầu. Khách hàng phải trả thêm 3.8000 đồng/km tiếp theo. Mai Linh cũng sẽ đồng thời triển khai M.Bike Premium với giá cước gấp đôi M.Bike thông thường.

So với 2 đối thủ của mình là uberMOTO và GrabBike thì mức giá trên gần như không có chênh lệch. Cụ thể, cước phí uberMOTO là 3.700 đồng/km. Mỗi phút sử dụng dịch vụ bị tính cước 200 đồng. uberMOTO còn áp dụng cước phí hủy chuyến 5.000 đồng và đặt ra mức cước phí tối thiểu 10.000 đồng.

Tuy nhiên, để “đấu” được với 2 “người anh” trên, Mai Linh sẽ gặp khá nhiều thách thức. Bởi lẽ, trong suốt thời gian qua, cả Uber và Grab đã phát triển khá mạnh, mạng lưới rộng khắp trên cả nước. Nếu cải thiện được 2 vấn đề liên quan đến mạng lưới và thái độ phục vụ, có khả năng Mai Linh sẽ nhận được sự ủng hộ của người Việt.

Khắc phục 2 điều này, “xe ôm công nghệ” của Mai Linh có thể đấu lại được Uber, Grab

20 mẫu xe ô tô thiết kế dành riêng cho người Việt, đẹp không kém các thương hiệu nổi tiếng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *