Việt Nam và thế giới

Khắc nghiệt nghề ‘mại dâm’ ở Trung Quốc

Xiao Liu, 43 tuổi, hành nghề mại dâm khi con cô mới được 2 tuổi.

Liu từng làm việc trong một nhà máy hóa chất tại Sichuan nhưng bị sa thải sau khi nhà máy phá sản hơn 10 năm trước và vật lộn để kiếm

Cô tâm sự:

“Tôi làm nghề này bởi vì tôi không có tiền. Chồng tôi không kiếm được nhiều tiền nhưng chúng tôi phải tìm ra cách nào đó để sống. Tôi chẳng có bằng cấp, chẳng có kỹ năng, tôi còn có thể làm gì khác đây?”.

Liu từng định làm bồi bàn hoặc người quét dọn, nhưng thu nhập còm cõi chỉ vài trăm nhân dân tệ không thể đủ để trả tiền thuê nhà, các loại hóa đơn và tiền đi học cho con.

Nhưng cuộc sống của một gái bán dâm ở Vũ Hán khắc nghiệt hơn cô nghĩ. Việc bị khách hàng lạm dụng tinh thần và thể xác diễn ra thường xuyên, và có những khách hàng bỏ đi mà không trả tiền.  Sợ bị bắt vì hành nghề này, Liu không bao giờ dám báo với cảnh sát.

Cô đã từng bị bắt 2 lần: một lần bị tạm giữ 10 ngày, lần khác, cô phải ở lại trại lao động cải tạo trong vòng 1 năm. Một trong những lần bị bắt, cảnh sát đã ép cô chụp hình bên cạnh một cái bao cao su để dùng làm bằng chứng cho hành vi mại dâm. Cô từ chối và bị đánh.

Cô thường xuyên đút lót cảnh sát để họ không gây phiền nhiễu nhiều cho cô. Liu đưa họ phong bì có tiền mặt và thuốc lá, thậm chí đôi khi quan hệ tình dục với họ.

Gái mại dâm bị bắt thường bị phạt tiền hoặc bị bắt tạm giam, mặc dù những người tái phạm tội như Liu có thể bị giam giữ đến 2 năm.

Meng Xiang, cũng từng điều hành một cơ sở mát-xa ở Vũ Hán và bản thân cũng là một gái mại dâm.

Meng, từng là nông dân, trả lời tờ Bưu điện Hoa nam buổi sáng rằng, cô làm nghề này sau khi ly dị để có thể nuôi 2 đứa con và người em ruột. Cô nói, gái mại dâm được trả nhiều hơn gấp 10 lần so với các công việc ở nhà máy, cửa hàng, và tiệm ăn.

Cô cho biết trong một cuộc đột kích, cảnh sát đập vỡ cửa sổ, tivi, bàn ghế, buộc gái mại dâm phải chụp các tấm ảnh khỏa thân và đánh đập họ khi họ từ chối hợp tác. Cô đã bị giam trong 15 ngày bởi không trả tiền bảo kê cho cảnh sát.

Do sợ bị bắt, rất nhiều gái mại dâm không mang theo bao cao su, điều này làm tăng thêm các rủi ro về sức khỏe của chính họ và của cả cộng đồng.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam buổi sáng, hầu hết phụ nữ làm mại dâm là những người di cư từ nông thôn và bước vào nghề này do nghèo đói và thiếu các cơ hội làm kinh tế và giáo dục. Bất bình đẳng giới cũng là một yếu tố quan trọng.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Mại dâm ở Triều Tiên hoạt động như thế nào?

Một ngày ở ‘thiên đường mại dâm’ Trung Quốc

Gái mại dâm bị đánh đập dã man ở Thái Lan

Thị trưởng Nhật phát ngôn sốc về “nô lệ tình dục”

Kỳ án sát nhân giết gái bán dâm dã man bên bờ sông

Người đẹp ngực trần “cứu” Paris khỏi bạo loạn

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *