Ứng dụng

Keppel Land “đổ” thêm gần 850 tỷ vào dự án Saigon Centre

Theo đó, với việc chi 845 tỷ đồng, tương đương với 37,1 triệu USD, Keppel Land đã tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty liên doanh phát triển Saigon Centre giai đoạn 1 và 2 (Keppel Land Watco I,II,III) từ khoảng 45,3% lên 53,3%. Cùng với đó là nâng tỷ lệ sở hữu từ 68% lên 76,2% tại các công ty liên doanh Keppel Watco Land IV và V cho giai đoạn tiếp theo của dự án hỗn hợp.

Được biết, SWC cho rằng dự án liên doanh Keppel Land – Watco là dự án tốt, khu đất tốt tuy nhiên lợi nhuận lỗ tiên lục, tỷ suất lợi nhuận quá thấp, cổ tức trả thấp. Do vậy, Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2016 đã thông qua việc thoái vốn để tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của Công ty là cảng và sà lan.

Trong khi đó, ông Ang Wee Gee, CEO của Keppel Land cho biết, “Việt Nam là một trong các thị trường tăng trưởng trọng điểm của chúng tôi, sẽ tiếp tục thu hút các khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài, là động lực thúc đẩy nhu cầu tích cực trong thị trường bất động sản từ nhà ở đến văn phòng và các dự án phức hợp.

Việc tăng thị phần tại

Sagon Centre

phản ánh sự tự tin của Keppel Land và sự cam kết lâu dài nhằm góp phần đô thị hóa bền vững ở Việt Nam với danh mục các dự án đầu tư chất lượng của chúng tôi”.

Giai đoạn thứ nhất của Saigon Centre bao gồm một cao ốc văn phòng 25 tầng, được hoàn thành vào năm 1996, đã được thuê bởi các cơ quan ngoại giao, các công ty đa quốc gia cũng như các tổ chức ngân hàng và tài chính. Ngân hàng DBS, AIG, Reuters và Công ty Mitsubishi cũng thuê tại đây.

Trung tâm thương mại thuộc giai đoạn 2 của Sagon Centre đã được mở cửa vào tháng 8/2016, với nhà bán lẻ là Takashimaya là người thuê chủ chốt.

[Video]: Số lượng xe biển xanh sẽ giảm khi khoán xe công

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *