Việt Nam và thế giới

Hội đồng Bảo an, Liên đoàn Arab lên án vụ tấn công khủng bố ở Cairo

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Liên đoàn Arab (AL) ngày 6/8 đã ra tuyên bố lên án vụ

tấn công khủng bố

mới đây tại thủ đô Cairo của Ai Cập làm hơn 20 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an nêu rõ “lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất đối với hành động khủng bố hèn hạ” tại

Cairo

.

Tuyên bố khẳng định những thủ phạm, tổ chức hoặc những kẻ tài trợ cho hành động khủng bố này phải chịu trách nhiệm và bị đưa ra trước công lý.

Hội đồng Bảo an

Liên hợp quốc khẳng định khủng bố đang đe dọa an ninh và hòa bình quốc tế, bất kỳ hành động khủng bố nào cũng đều là tội ác và không thể biện minh dưới bất kỳ động cơ hay lý do nào.

Cũng lên án vụ khủng bố nói trên, Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul-Gheit đồng thời bày tỏ chia buồn với Ai Cập về những tổn thất trong vụ tấn công và mong muốn những người bị thương sẽ nhanh chóng bình phục.

Vụ việc xảy ra ngày 4/8 vừa qua, một phương tiện chứa chất nổ đâm vào ba xe ôtô khác ở gần Viện Ung bướu Quốc gia tại khu vực Manyal. Bộ Nội vụ Ai Cập cho rằng nhóm khủng bố Hasm vốn có quan hệ với tổ chức

Anh Em Hồi giáo

, đứng sau vụ nổ này.

[Ai Cập: Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công ở Cairo gia tăng]

Báo Al-Watan của Ai Cập ngày 6/8 dẫn nguồn tin từ Cơ quan pháp y của nước này cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nói trên đã lên tới 22 người.

Nguồn tin trên xác nhận Cơ quan pháp y của Ai Cập đã tiếp nhận 10 thi thể từ bệnh viện Al-Qasr Al-Ainy và 12 thi thể khác từ Viện Nghiên cứu và Điều trị Nasser.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, ngoài các nạn nhân thiệt mạng, có tổng cộng 47 người bị thương trong vụ tấn công nói trên, trong đó 3 trường hợp bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Nhà chức trách Ai Cập thông báo hỗ trợ 100.000 bảng Ai Cập (khoảng 6.500 USD) mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng và những trường hợp bị thương tật vĩnh viễn. Những trường hợp bị thương phải điều trị lâu dài tại bệnh viện cũng được hỗ trợ 50.000 bảng Ai Cập./.

Anh Tuấn-Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *