Xe mới

Hành động đẹp của tài xế Việt khi gặp xe cứu thương trên đường cao tốc

Tình huống giao thông ấn tượng này được camera hành trình gắn trên xe cứu thương ghi lại được. Theo đó, khi chiếc xe này di chuyển trên đường cao tốc Tp.HCM – Dầu Giây thì gặp phải đoạn đường bị ùn tắc.

Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng còi cảnh báo phát ra từ xe cứu thương, các tài xế đều chủ động điều khiển xe dạt qua hai bên, nhường đoạn đường giữa để chiếc xe này có thể di chuyển. Có thời điểm, khoảng trống không đủ rộng, các tài xế vẫn cố gắng lách sang từng tí một để nhường đường cho xe cứu thương.

Hành động đẹp của tài xế Việt khi gặp xe cứu thương trên đường cao tốc

Đoạn clip ghi lại ý thức đẹp của các tài xế khi gặp xe cứu thương đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho biết họ cảm thấy ấm lòng khi nhìn thấy ý thức cao của các tài xế, nhất là sau khi xuất hiện ngày càng nhiều những tình huống không chịu nhường đường cho xe cấp cứu.

“Một khoảnh khắc đẹp và cho thấy ý thức cao của các tài xế. Hy vọng các tài xế dù ở đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng nhường đường cho xe cấp cứu”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Đối với xe cấp cứu, chỉ cần chạy nhanh hơn một vài phút thôi là cũng đã đủ giúp cứu sống người bệnh. Do vậy, hãy luôn nhường đường cho xe cấp cứu. Cảm ơn các bác tài đã có ý thức đẹp. Hy vọng đoạn clip sẽ được lan truyền rộng rãi để mọi người cùng noi theo”, một cư dân mạng khác nhận xét.

“Sau khi xem nhiều clip về các tài xế giành đường với xe cứu thương, mãi bây giờ tôi mới thấy một clip cho thấy ý thức cao của nhiều tài xế Việt, thật đáng mừng”, một người dùng Facebook bình luận.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng việc các tài xế không chịu nhường đường cho xe cứu thương là vì mức chế tài xử phạt hành động này quá thấp và không đủ sức răn đe, do vậy, họ hy vọng rằng cơ quan chức năng sẽ nâng cao hơn nữa mức xử phạt đối với hành vi cản đường xe cứu thương, bởi lẽ hành động này có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của con người.

T.Thủy

Video:

Văn hóa giao thông

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *