Xe mới

Hãng Ford trình làng mẫu xe điện bán tải F-150 Lightning

Ngày 19/5, một ngày sau khi nhận được đánh giá ấn tượng của Tổng thống Mỹ Joe Biden, hãng sản xuất ôtô đa quốc gia Ford có trụ sở tại Mỹ đã “trình làng” phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của dòng xe bán tải F-150 bán chạy nhất của hãng này.

Ford trình làng dòng xe bán tải F-150 với kỳ vọng đánh bại

Tesla

Inc và các đối thủ khác bằng cách cho công nghệ mới với diện mạo quen thuộc và thuyết phục những khách hàng lâu năm cũng như khách hàng kinh doanh chuyển sang xe điện để tích kiệm tiền.

Theo Ford, tên gọi Lightning (Tia chớp) ẩn chứa hàm ý đa nghĩa về sức mạnh, điện năng và cả tính tự nhiên.

Mẫu xe mới nhất được thiết kế dựa trên đặc tính của tia chớp với hệ thống truyền động môtơ kép sản sinh “nhiều mã lực và mômen xoắn hơn bất kỳ chiếc F-150 nào hiện có.” Ngoài ra, mẫu xe bán tải điện này còn có “khả năng tăng tốc nhanh nhất,” cũng như “khả năng kéo các rơmoóc hạng nặng.”

Trước đó, ngày 18/5, trong chuyến thăm trụ sở của Ford tại bang Michigan và trải nghiệm xe F-150 Lightning, Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh giá mẫu xe mới nhất của Ford đóng vai trò quan trọng trong “cuộc chiến bảo vệ hành tinh” khỏi tình trạng ấm lên trên toàn cầu.

[Ford thu hồi hàng trăm nghìn xe Explorer bị lỏng thanh ray ở Bắc Mỹ]

Trong chuyến thăm trên,

Tổng thống Biden

cũng đã trao tiền hỗ trợ cho dự án hạ tầng có tổng trị giá 2.000 tỷ USD, trong đó 174 tỷ USD dành riêng cho việc phát triển

xe điện

.

Xe bán tải F-150 Lightning nằm trong khuôn khổ chiến dịch trị giá 22 tỷ USD của hãng Ford nhằm kích cầu các đơn đặt hàng xe điện vào năm 2025. Dự kiến, nhà sản xuất này sẽ tiến hành lắp ráp xe F-150 Lightning tại Dearborn vào giữa năm 2022.

Ford đang bán trên thị trường mẫu xe Mustang Mach-E sport cũng chạy hoàn toàn bằng điện, song chiếc

F-150 Lightning

sẽ là chiếc xe bán tải đầu tiên của dòng F-150 chạy bằng pin.

Hãng sản xuất ôtô đa quốc gia Ford lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng mẫu xe F-150 vào năm 1948. Trong thời gian dài, F-150 luôn nổi bật trong danh sách các phương tiện bán chạy hàng đầu tại Mỹ và là mẫu xe chủ chốt của tập đoàn 118 năm tuổi này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *