Quốc hội

Hàn Quốc: Che giấu thông tin nhiễm Covid-19 có thể bị phạt hơn 8.000 USD

Hàn Quốc phạt nặng người nhiễm

Covid-19

giấu thông tin

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Ganglip, mức phạt có thể lên tới dưới 10 triệu won (hơn 8.000 USD), nếu người bệnh không thành thật khai báo lịch sử đi lại với nhà chức trách.

Quyết định trên được đưa ra sau khi một bệnh nhân nữ, 78 tuổi, dương tính với Covid-19, nhưng nhiều lần đưa ra thông tin sai lệch về nơi ở cũng như các thông tin không chính xác khác.

Covid-19 ở Hàn Quốc: Nhiều người hiến máu trước khi biết mình dương tính với virus

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Ganglip khẳng định, nhà chức trách sẽ có chế tài đối với các bệnh viện từ chối tiếp nhận bệnh nhân từ Daegu mà không có lý do chính đáng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong ngày 9/3, nước này ghi nhận thêm 96 trường hợp nhiễm Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm của lên 7.478.

Theo

Yonhap

, tính tới 9/3, có tổng cộng 106 quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng quy định cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly y tế nghiêm ngặt hơn với người đến từ Hàn Quốc.

Tiếp viên Japan Airlines dương tính nCoV

Một tiếp viên hàng không Japan Airlines dương tính với Covid-19. Ca nhiễm mới trên được công bố sau khi truyền thông địa phương Nhật Bản cho biết đã có thêm 1 người ở tỉnh Kanagawa thiệt mạng vì Covid-19.

Như vậy, tổng số người chết vì Covid-19 hiện nay tại Nhật Bản là 15 người, trong đó có 7 ca trên du thuyền Diamond Princess, hiện bị cách ly tại cảng Yokohama, gần Tokyo.

Tại Nhật Bản, tổng số ca nhiễm Covid-19 là 1.198 trường hợp.

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc tiếp tục thấp kỉ lục, không có ca mới bên ngoài tỉnh Hồ Bắc

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *