Quốc hội

Hải quân Pháp có thể bắt đầu tuần tra Biển Đông trong năm nay

Pháp đã thể hiện sự quan tâm dẫn dầu các cuộc

tuần tra

hải quân ở

Biển Đông

của tàu chiến EU, nhằm đảm bảo tự do hàng hải, vốn đang bị đe doạ bởi sự phản đối của Trung Quốc với phán quyết của Toà trọng tài.

Pháp sẽ thúc giục các nước EU phối hợp tuần tra hải quân nhằm đảm bảo sự hiện diện thường xuyên và rõ rệt ở vùng biển tranh chấp, như dấu hiệu mới nhất của nỗ lực quốc tế chống lại hành vi quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông để củng cố yêu sách lãnh thổ phi pháp của mình

” – China Topix viết.

Dự kiến, dẫn đầu các cuộc tuần tra của

Hải quân Pháp

ở Biển Đông là các tàu hộ tống – xương sống của hạm đội tàu mặt nước của Pháp.

Hải quân Pháp có 26 tàu hộ tống được trang bị vũ khí chống ngầm, đối đất và đối không. Trong chuyến tuần tra Biển Đông tới đây, Hải quân Pháp có thể sẽ dùng tàu chiến thuộc lớp La Fayette.

Chính phủ Pháp nhận thấy việc bảo vệ tự do trên biển là quan trọng, xét dưới góc độ kinh tế. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian phát biểu tại một diễn đàn quốc phòng toàn cầu, trong đó có sự tham gia của các quan chức hàng đầu Trung Quốc:

Nếu chúng ta muốn kiềm chế nguy cơ xung đột, chúng ta phải bảo vệ quyền tự do này và bảo vệ chính chúng ta

“.

Bộ trưởng tiết lộ, Hải quân Pháp đã triển khai 3 lần ở Biển Đông. “Đây cũng là thông điệp của chúng tôi tại các diễn đàn quốc tế: Pháp sẽ tiếp tục cho tàu thuyền và máy bay hoạt động ở bất cứ nơi nào luật quốc tế cho phép”.

Đại sứ Pháp tại Philippines Thierry Mathou nói rằng, Pháp có thể đóng vai trò trung gian nhằm giảm căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines.

Học giả TQ: Cần có phương án mới trong chính sách ở biển Đông

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *