Ứng dụng

“Giật mình” có nơi bán 1.000 đồng/lít xăng

Venezuela hiện là quốc gia có mức giá xăng bán lẻ rẻ nhất thế giới, với mức giá tương đương hơn 1.000 đồng Việt Nam/lít.

Giá xăng ở Venezuela chỉ tương đương hơn 1.000 đồng Việt Nam/lít

Với mức giá thấp như trên, Venezuela quả là “thiên đường” đối với những người luôn phải lo lắng về giá cả xăng dầu.

Theo giới phân tích, trên thực tế, Venezuela rất khó tăng giá xăng, dầu, bởi đây được xem là một trong những nguy cơ lớn có thể tác động tới sự ổn định chính trị quốc gia.

Vào những năm 1980, ở Venezuela đã xảy ra các vụ bạo loạn làm hàng trăm người thiệt mạng, khi chính phủ muốn tăng giá bán các loại nhiên liệu này.

Sau Venezuela, Saudi Arabia là “thiên đường thứ 2” với trữ lượng dầu mỏ chiếm 20 – 25% trên toàn thế giới. Người dân ở đây chỉ phải bỏ ra số tiền tương đương 2.700 đồng để mua 1 lít xăng.

Người sở hữu xe hơi được dùng miễn phí 120 lít mỗi tháng ở Turkmenistan

2.960 đồng/lít là giá xăng ở Libya. Trong khi đó, Turkmenistan mặc dù đứng thứ 4 thế giới về giá xăng rẻ nhưng ở nước này, người sở hữu xe hơi được dùng miễn phí 120 lít mỗi tháng.

Do đó, giá xăng đắt rẻ cũng chẳng hề quan trọng với người dân ở quốc gia Trung Á này.

Tuy nhiên, nếu có phải mua khi chạy quá 120 lít, người dân Turkmenistan chắc cũng không phiền lòng cho lắm, vì giá chưa tới 4.000 đồng/lít xăng.

Những cái tên nằm trong top 10 quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất cũng đều là nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn như Bahrain (4.400 đồng/lít), Kuwait (4.600 đồng/lít), Qatar (5.000 đồng/lít), Ai Cập (6.300 đồng/lít), Oman và Algeria có mức giá xăng quy đổi ra tiền Việt tương đương 6.700 đồng/lít.

Chiêm ngưỡng lâu đài 2 mặt tiền trị giá hơn 2 triệu đô của đại gia Hải Phòng

Gà đẹp nhất làng Đông Tảo: Đấu giá 5 triệu đồng/kg không bán

200.000 đồng/củ cải đỏ ‘2 trong 1’ chưng Tết

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *