Ứng dụng

Giá vàng tuần tới có thể vọt tăng lên mốc 1.340 USD/oz

Dự báo về xu hướng

giá vàng

tuần tới (từ 14/5 đến 19/5), theo khảo sát của Kitco News, có tới gần 90% ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến dự báo giá sẽ tăng, còn với khảo sát chuyên gia cũng tới gần 80% kỳ vọng giá tăng.

Kết quả dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện

Đa số các ý kiến phân tích biểu đồ kỹ thuật cho rằng họ kỳ vọng giá vàng tăng vì động lực đến từ dấu hiệu cho thấy đồng USD đang suy yếu và giá vàng vẫn trụ được quanh ngưỡng trung bình của 200 ngày khoảng 1.300 USD/oz.

Cụ thể, đối với khảo sát chuyên gia Wall Street, 79% dự báo tăng, 11% dự báo giảm, 11% quan điểm trung lập. Còn khảo sát trực tuyến Main Street, 89% dự báo tăng, 7% dự báo giảm và 4% quan điểm trung lập.

Trước đó, dự báo cho giá vàng tuần vừa qua, có đến 67% ý kiến chuyên gia tại Wall Street và 69% ý kiến trả lời trực tuyến dự báo giá tăng. Thực tế, tính đến 11 giờ sáng phiên cuối tuần, họ đã đúng, vì giá vàng trên sàn Comex giao tháng 6 tăng 0,6% trong tuần và chốt phiên ở mức 1.322,60 USD/oz.

Đối với giá vàng tuần sau, giới phân tích cho rằng, diễn biến giá vàng tuần qua cho thấy, trước áp lực tăng giá của đồng USD mạnh lên thì giá vàng vẫn trụ vững trên mức trung bình 200 ngày. Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive cho rằng, đó là một dấu hiệu tích cực cho giá vàng tuần tới.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, còn tin rằng mức giá 1.300 USD/oz là mức giá đáy trong ngắn hạn.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, kỳ vọng giá vàng sẽ bứt phá do khả năng đồng USD suy giảm. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng việc đồng USD suy giảm sẽ chỉ là tạm thời.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng, vì đánh giá giá vàng đã tạo đáy kỹ thuật sau một thời gian gần đây chịu nhiều áp lực từ đồng USD. Theo quan điểm của Flynn, có lẽ những rủi ro địa chính trị và dữ liệu lạm phát đã không thực sự nóng như nhiều người nghĩ. Điều đó khiến giá vàng tăng lên vì thương nhân không sợ Fed tăng lãi suất.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng cho rằng giá vàng sẽ tăng để ngăn chặn tình trạng bán tháo vàng khi tiệm cận mốc đáy 1.300 USD/oz.

Ralph Preston, giám đốc Heritage West Financial, còn dự báo giá vàng sẽ vọt tăng lên ngưỡng 1.344 USD/oz.

Còn Robin Bhar, nhà phân tích kim loại tại Societe Generale, dự báo giá vàng đi ngang. Vì dù có căng thẳng địa chính trị nhưng lại được bù đắp bởi đồng USD./.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giảm nhẹ VOV.VN – Trong phiên giao dịch sáng nay (12/5), cùng với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước giảm, nhà đầu tư chủ yếu bán ra

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *