Xe mới

Giá ô tô lại chạm đáy mới, giảm gần 160 triệu đồng

Tuần đầu tiên của tháng 6, nhiều hãng và đại lý

ô tô

tại Việt Nam liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi mới dành cho các mẫu xe. Hầu hết thương hiệu phổ thông đều có xe giảm giá, như Toyota, Honda, Mazda, Nissan, Mitsubishi, Hyundai…

Tính từ đầu năm 2021, đây là thời điểm giá xe giảm sâu nhất với mức giảm giá tới cả trăm triệu đồng.

Ghi nhận ở tuần thứ 2 của tháng 6, thị trường có thêm 5 mẫu xe tham gia “bão giảm giá”.

Đứng đầu về mức hạ giá là mẫu Forester của Subaru. Cụ thể, xe Subaru Forester i-L giảm 159 triệu đồng, đưa giá bán lẻ xuống còn 969 triệu đồng. Hai phiên bản cao cấp hơn là Forester i-S và Forester i-S EyeSight giảm lần lượt 99 triệu đồng và 79 triệu đồng, giá bán lẻ hạ xuống còn 1,119 tỷ đồng và 1,209 tỷ đồng.

Subaru Forester đang là mẫu xe giảm giá sâu nhất trên thị trường.

Với hãng Suzuki, Suzuki Ertiga được giảm gần 70 triệu đồng (gồm cả giá trị hiện vật) dù ngoài đại lý thông báo hàng khan, lượng về nhỏ giọt. Trong đó, Suzuki Ertiga MT giảm 59 triệu đồng, kéo

giá xe

xuống còn 440 triệu đồng. Phiên bản Ertiga Sport giảm 64 triệu đồng, kéo giá xe xuống còn 495 triệu đồng.

Suzuki Ertiga hiện vẫn được giảm gần 70 triệu đồng triệu đồng.

Tiếp đến là hãng xe Trung Quốc MG cũng nhập cuộc đua giảm giá. Giá niêm yết của MG HS 2.0T AWD Trophy giảm tới 80 triệu đồng, giá bán lẻ chỉ còn 869 triệu đồng. Các phiên bản khác của MG HS và ZS tuy không giảm giá niêm yết nhưng cũng được hãng ưu đãi phí trước bạ, phí bảo hiểm.

Với thương hiệu xe Hàn Quốc, hai mẫu xe đối thủ của nhau trong phân khúc sedan hạng C là Kia Cerato và Hyundai Elantra vốn hiếm khi hạ giá bán lẻ thì thời điểm đầu tháng 6 này, cũng không đứng ngoài cuộc.

Trong đó, bản cao nhất của Hyundai Elantra giảm 40 triệu đồng, 3 phiên bản còn lại giảm 20 triệu đồng. Giá bán lẻ của mẫu xe này hiện chỉ còn từ 560-729 triệu đồng. Phiên bản cơ sở của Kia Cerato giảm 20 triệu đồng, các phiên bản còn lại giảm 30 triệu đồng cho các phiên bản còn lại. Nhờ đó, giá bán lẻ của Kia Cerato chỉ còn từ 520 – 665 triệu đồng.

Tuần trước, như VietNamNet đã đưa tin, thị trường ô tô có 5 mẫu giảm giá sốc bao gồm mẫu Ford Everest giảm 120 triệu đồng; Mazda 3 và Mazda6 giảm từ 80-100 triệu; Hyundai Kona giảm 40-50 triệu đồng; Toyota Vios được ưu đãi 50 triệu đồng…

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 4/2021 đạt 30.065 xe các loại, giảm 3% so với so với tháng trước.

Sức mua yếu, thị trường gặp khó đã đẩy các hãng xe và đại lý bán lẻ vào tình huống buộc phải giảm giá mạnh nhằm kích cầu người mua.

Chi Bảo

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *