Việt Nam và thế giới

Dựng xong hàng rào ngăn biên giới Nga-Ukraina ở Crimea

Hàng rào dài hơn 60km với hàng trăm cảm biến và thiết bị báo động tinh vi đã được hoàn tất ở biên giới Nga-Ukraina , tại phía bắc Crimea.

“Quá trình xây dựng rào chắn với các cấu trúc kỹ thuật và thiết lập hệ thống cảm biến báo động tinh vi nhất trong khu vực eo đất Perekopsky giáp giới với Ukraina đã hoàn tất” – người phát ngôn Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nói với Sputnik.

Kế hoạch dự án bắt đầu thực thi vào năm 2015. Hiện tại, việc xây dựng và điều chỉnh thiết bị đã hoàn thành. Hệ thống báo động an ninh đã được đưa vào vận hành.

Ukraine khẳng định gần gũi hơn với NATO trong suốt 4 năm qua

Hàng rào có tổng chiều dài hơn 60km, được trang bị hàng trăm cảm biến và thiết bị giám sát video để kiểm soát khu vực cả ngày lẫn đêm.

Ngoài ra, 2 hệ thống báo động được thiết lập ở biên giới. Người phát ngôn FSB cho biết, những hệ thống tương tự đã được lắp đặt để bảo vệ biên giới Nga ở phía bắc và Viễn Đông.

FSB cho biết, sở dĩ cần xúc tiến xây dựng hàng rào là do một số đe dọa, bao gồm cố gắng thâm nhập của các nhóm biệt kích do thám từ phía Ukraina.

Sputnik cho biết thêm, hàng rào sẽ ngăn chặn các nỗ lực tổ chức các kênh xuyên biên giới vận chuyển vũ khí, đạn dược, hàng hóa, thuốc lá và rượu, nhiên liệu, buôn lậu ma túy và mọi vi phạm của công dân Ukraina tại khu vực biên giới quốc gia Nga.

Chủ tịch Duma quốc gia Nga nêu khả năng sửa hiến pháp để kéo dài nhiệm kỳ của tổng thống

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *