Quốc hội

Duma Nga đề nghị Mỹ, EU trừng phạt “tất cả các nghị sĩ Nga”

Theo hãng tin RT của

Nga

, quyết định trên đã được nhất trí thông qua một cuộc bỏ phiếu hôm 18/3, nhằm đáp lại với việc Mỹ và EU áp đặt các lệnh trừng phạt như cấm visa vào Mỹ và đóng băng tài sản của một số quan chức Nga được cho là những nhân vật chủ chốt trong các chính sách đối với

Ukraine

.

Hạ viện Nga muốn Mỹ trừng phạt tất cả các nghị sĩ Nga.

Nghị sĩ Mikhail Markelov cho rằng các biện pháp trừng phạt trên của Mỹ và EU là “một nỗ lực phi lý”, và đề nghị rằng Mỹ nên trừng phạt tất cả các thành viên của Hạ viện. Ông nói: “Họ đã đưa nghị sĩ Lyudmila Mizulina vào danh sách đen, thì họ cũng nên áp đặt các lệnh trừng phạt đối với tất cả 436 nghị sĩ đã bỏ phiếu cho đạo luật bảo vệ trẻ em khỏi các hoạt động tuyên truyền đồng tính”.

Bà Mizulia là một thành viên lâu năm của Quốc hội Nga. Bà được biết đến nhiều với vai trò là “tác giả” của đạo luật chống người đồng tính, châm ngòi cho cuộc tranh cãi kéo dài nhiều tháng trước khi diễn ra Thế vận hội Mùa đông Sochi.

Một ngày trước đó, bà Mizulia cho biết: Quyết định này thật khó hiểu vì tôi không có bất kỳ tài khoản hoặc bất động sản nào ở nước ngoài, gia đình tôi cũng không có bất cứ thành viên nào sống ở nước ngoài. Vậy tại sao họ lại đưa tội vào danh sách bị trừng phạt?”.

Ông Markelov cũng cho rằng lập trường của các chính trị gia Nga sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi lệnh trừng phạt của phương Tây.

Ông nói: “Chúng ta sẽ không bao giờ phản bội người dân nói tiếng Nga và người dân đang sinh sống trên lãnh thổ của Crimea, những người đã quyết định mãi mãi là một phần của nước Nga”.

Bình luận về quyết định trên của Hạ viện Nga, Phụ tá tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết những biện pháp của phương Tây chỉ khiến họ bị mỉa mai mà thôi. Tuy nhiên, ông từ chối trả lời câu hỏi liệu Nga có kế hoạch đáp trả lại hay không.

Giấu thông tin máy bay mất tích vì sợ lộ lỗ hổng quân sự?

Mỹ, EU chỉ trích, đe doạ Nga sau phát biểu của ông Putin

Quảng trường Đỏ dậy sóng: “Putin! Nước Nga! Mừng Crimea về nhà!”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *