Quốc hội

Đức, Pháp và Thụy Sĩ đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Triều Tiên

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga tại

Triều Tiên

cho biết Đức, Pháp và Thụy Sĩ ngày 9/3 đã đóng cửa các cơ quan đại diện tại Bình Nhưỡng và rút các nhân viên về nước trong bối cảnh quốc gia Đông Bắc Á này thắt chặt giám sát do lo ngại sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên, một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Air Koryo chở 80 người gồm nhân viên ngoại giao, doanh nhân và các nhân viên cứu trợ người nước ngoài đã rời Bình Nhưỡng đến thành phố Vladivostok, Đông Nam nước Nga.

Trong số 80 người này có toàn bộ nhân viên các cơ quan đại diện của Đức, Pháp và Thụy Sĩ cùng gia đình của họ.

Trên trang mạng Twitter, Đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks cũng thông báo Đại sứ quán Đức và Văn phòng Đại diện của Pháp tại Triều Tiên đã đóng cửa tạm thời và các đồng nghiệp Đức và Pháp rời Triều Tiên song không cho biết thông tin chi tiết.

Ông cũng chia sẻ các bức ảnh cho thấy các xe ôtô trắng chở các đồng nghiệp Đức và Pháp ra sân bay.

Cho đến nay, Triều Tiên thông báo chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào nhưng nước này đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt, trong đó có đóng cửa biên giới, cách ly hàng nghìn người, đồng thời yêu cầu những người nước ngoài đến từ bất kỳ nước nào ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh phải cách ly 30 ngày.

Tuần trước, Triều Tiên mới nới lỏng các quy định sau hơn 1 tháng, cho phép hơn 200 người nước ngoài rời khỏi nơi ở và làm việc của mình.

Liên quan đến tình hình COVID-19, Yonhap đưa tin, các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) ngày 9/3 thông báo, một nhân viên người Hàn Quốc thuộc USFK tại Hàn Quốc ở thành phố Đông Nam Daegu đã dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ( COVID-19 ), nâng tổng số ca nhiễm liên quan đến USFK lên thành 8 người.

Nhân viên nêu trên làm việc tại Doanh trại Walker hiện đang bị cách ly tại nhà riêng ở ngoài căn cứ này.

Trong khi đó, Tập đoàn sân bay Quốc tế Incheon thông báo, số lượng hành khách sử dụng sân bay này đã giảm xuống mức thấp nhất cùng ngày do lo ngại COVID-19.

Rộ tin em và chú của thái tử Salman mưu đồ đảo chính: Điều gì xảy ra trong “trò chơi vương quyền” ở Saudi?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *