Quốc hội

Đoàn xe tuần tra quân đội Mỹ tiếp tục bị người dân Syria tấn công?

Nguồn tin của đài này cho hay: “Người dân làng al-Kuzliya ở tỉnh al-Hasakah đã ngăn chặn một đoàn xe tuần tra quân đội Mỹ tiến vào khu làng, đoàn xe gồm 7 xe bọc thép với trang bị vũ trang. Người dân đã ném đá vào đoàn xe quân sự và buộc họ phải rút lui”.

Mỹ bác kế hoạch ngừng bắn ở Syria do Nga đề xuất tại Hội đồng Bảo an

“Không có đụng độ giữa binh lính Mỹ và người dân địa phương ở vụ việc lần này”, báo cáo cho biết.

Trước đó, hôm 12/2, hai thường dân, trong đó có một trẻ em đã thiệt mạng do vụ lính Mỹ xả súng ở làng Khirbat Ammu gần thành phố Kamyshly, đông bắc

Syria

.

“Vào lúc 10h00 sáng, đội tuần tra của Mỹ gồm 6 xe bọc thép Hummer ngang nhiên thâm nhập khu vực do chính quyền Syria kiểm soát. Xe đi vào khu vực Alaiya theo hướng làng Khirbat Ammu, nơi bố trí trạm kiểm soát quốc phòng. Người dân địa phương không cho xe đi vào và bắt đầu ném đá và đoàn xe. Sau đó, binh lính Mỹ đã xả súng”, nguồn tin tại hiện trường cho biết.

Kể từ năm 2014, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch chống nhóm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq. Ở Syria, Mỹ đang thực hiện các hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền nước này. Vào tháng 12/2018, Mỹ tuyên bố tiêu diệt nhóm khủng bố IS và rút quân khỏi Syria.

Tuy nhiên, tại một số khu vực ở phía đông Syria vẫn có sự hiện diện quân đội Mỹ, các hành động thù địch đã ngừng lại, nhưng ở một số nơi vẫn tiến hành các hoạt động chống lại khủng bố.

Số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày tại HQ có xu hướng giảm, bác sĩ Daegu lạc quan: Điều tồi tệ nhất có thể đã qua

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *