Ứng dụng

Đỗ ôtô ở nhà ga mới của sân bay Nội Bài phải trả bao nhiêu tiền?

Theo dự kiến từ ngày 1/1/2015, Nhà ga hành khách mới T2 – Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài sẽ chính thức được đưa vào khai thác, phục vụ cho các chuyến bay quốc tế.

Để chuẩn bị cho việc này, vừa qua, Cảng HKQT Nội Bài đã có thông báo tới các hãng xe về các mức giá đối với một số dịch vụ được cung cấp tại đây.

Cụ thể, đối với dịch vụ trông giữ xe ôtô tại nhà ga mới T2, các loại ôtô lên tới 9 chỗ ngồi đỗ tại bãi đỗ có mái che trong 120 phút ban đầu phải trả mức phí là 40.000 đồng/xe.

Mỗi block 30 phút tiếp theo có mức giá là 8.000 đồng.

Với vị trí đỗ xe 16 chỗ, giá thuê là 650.000 đồng/xe/tháng. Làn đỗ taxi đến 5 chỗ (dài 200m/làn) giá thuê là 11 triệu đồng/làn.

Ngoài ra, tại mặt bằng sân đỗ ôtô, giá thuê mặt bằng làm căng tin là 300.000 đồng/m2/tháng. Mặt bằng làm kios điều hành taxi giá 140.000 đồng/m2/tháng. Mặt bằng làm dịch vụ rửa xe giá 160.000 đồng/m2/tháng…

Bảng giá một số dịch vụ tại nhà ga mới T2 Nội Bài.

Nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài có diện tích sàn 139.216 m2 được thiết kế theo mô hình dạng cánh với ý tưởng hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng. Tổng mức đầu tư xấp xỉ 900 triệu USD.

Nhà ga được đầu tư hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ hàng không tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế, công suất 10 triệu hành khách/năm và có khả năng mở rộng lên 15 triệu hành khách/năm.

Nhà ga được thiết kế 4 tầng, trong đó, tầng 1, dành cho hành khách đến quốc tế. Tầng 2 dành cho hành khách đi (nối chuyến) và đến quốc tế.

Tầng 3 dành cho hành khách quốc tế đi. Tầng 4 là phòng chờ hạng thương gia và khu dịch vụ thương mại

Đối với việc di chuyển từ nhà ga T1 sang T2, hành khách nối chuyến được miễn phí sử dụng xe buýt (shuttle bus) để di chuyển giữa hai nhà ga, thời gian hoạt động của xe buýt từ 06h00 – 24h00 (giờ địa phương) với tần suất từ 10 đến 15 phút/01 lượt xe.

Ngoài ra, Cảng tiếp tục duy trì các loại hình vận tải khác (xe điện, xe buýt công cộng).

Tại mỗi nhà ga có 01 vị trí đỗ chờ, tại mỗi vị trí đỗ chờ bố trí 01 shuttle bus và 01 nhân viên điều hành cùng hệ thống biển báo để hỗ trợ hành khách dễ dàng sử dụng dịch vụ.

Trước đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines (VNA) cũng đã có thông báo kế hoạch chuyển đổi khai thác toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ nhà ga hành khách T1 sang nhà ga mới T2 – Cảng HKQT Nội Bài.

Theo đó, từ ngày 31/12/2014, tất cả các chuyến bay quốc tế của VNA đi, đến sân bay Quốc tế Nội Bài sẽ chính thức khai thác tại nhà ga mới T2.

Tại nhà ga mới T2, sân bay Quốc tế Nội Bài, VNA cho biết, hãng sẽ triển khai tổng số 48 quầy làm thủ tục cố định tại hai đảo G – H.

Và có thể mở rộng thêm 12 quầy tại đảo E-F khi cần, nâng số quầy làm thủ tục lên gấp đôi so với khả năng cung ứng ở nhà ga T1 hiện nay.

Sáng bán cà phê dạo, tối mặc đồ hiệu, đi SH

Nga vạch kế sách “cứu” đồng Rúp

Đại gia Việt muốn tự tử, lên chùa khi “gặp bão”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *