Việt Nam và thế giới

Dịch viêm phổi: Singapore gấp rút sơ tán sinh viên để lập khu cách ly

Nhân viên y tế

Singapore

theo dõi thân nhiệt hành khách qua máy quét tại sân bay quốc tế Changi ngày 22/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tính đến sáng 28/1, số ca mắc virus corona chủng mới tại Đảo quốc Sư tử đã lên tới 5 người và hiện còn 57 trường hợp nghi nhiễm đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bộ Y tế nước này cho biết bệnh nhân mới nhất là một công dân Trung Quốc, 56 tuổi, tới Singapore từ Vũ Hán (miền Trung Trung Quốc) ngày 18/1.

Singapore đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh viêm phổi do

virus corona

lan rộng.

Tất cả các cán bộ, nhân viên trong các lĩnh vực giáo dục mầm non, tiểu học, y tế, chăm sóc người già đi du lịch tới Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết vừa qua được yêu cầu nghỉ phép 14 ngày để theo dõi.

Hiện Bộ Giáo dục Singapore đã yêu cầu sinh viên tại một số các khu ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU)

sơ tán

để thiết lập các

khu cách ly

với sức chứa cho khoảng 1.000 trường hợp nghi nhiễm.

[Trung Quốc chọn ra 30 loại thuốc để thử nghiệm chống virus 2019-nCoV]

Đối với các cấp học tiểu học, phổ thông, Bộ Giáo dục Singapore đề nghị các học sinh và phụ huynh khai báo về kế hoạch đi nghỉ của gia đình trong kỳ nghỉ Tết, đồng thời yêu cầu các học sinh đi du lịch hoặc về thăm nhà ở Trung Quốc phải nghỉ học 14 ngày để theo dõi. Theo thống kê, có khoảng 800 học sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi quy định mới này.

Dù được Bộ Y tế khuyến cáo rằng những trường hợp đang có bệnh, sức khỏe yếu mới cần phải đeo khẩu trang y tế phòng ngừa, nhưng các loại khẩu trang, kể cả y tế hay chống bụi mịn, và các loại dung dịch khử trùng tay mang theo người đều đang trong tình trạng “cháy hàng” tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng ở Singapore./.

Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *