Việt Nam và thế giới

Đây là địa điểm đầu tiên tại nước Nga diễn ra bầu cử tổng thống

Điểm bỏ phiếu

bầu cử

tổng thống đầu tiên tại khu tự trị Chukotka và vùng Kamchatka, Liên bang Nga bắt đầu mở cửa vào lúc 8h00 sáng 18/3 theo giờ địa phương, tức 3h00 theo giờ Việt Nam. Các địa điểm bỏ phiếu này sẽ được mở cửa cho đến 20h00 ngày 18/3 theo giờ địa phương (tức 15h00 theo giờ Việt Nam).

Có hơn 97.000 điểm bỏ phiếu được mở cửa ở khắp nước Nga, cuộc bầu cử tổng thống này được hơn 1.500 quan sát viên quốc tế đến từ 109 quốc gia theo dõi.

“Phần lớn các quan sát viên này đến từ Đức, Mỹ, Pháp và Anh. Chỉ tính riêng các đại diện từ Văn phòng Phụ trách Thể chế Dân chủ và Quyền con người của OSCE có 500 đại biểu”,

RIA Novosti

dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova.

Theo thống kê sơ bộ, có 30.000 công dân Nga bỏ phiếu bầu tổng thống tại các địa điểm bỏ phiếu ở nước ngoài. Các công dân và quân nhân Nga hiện đang có mặt tại Syria hoàn thành việc bỏ phiếu vào ngày 16/3, sớm hơn 2 ngày so với dự kiến do tại nước cộng hòa Arab này, ngày cuối tuần được ấn định là thứ 6 thay vì chủ nhật.

8 ứng viên tham gia tranh cử bao gồm Sergey Baburin, Pavel Grudinin, Vladimir Zhirinovsky, Ksenia Sobchak, Maxim Suraykin, Boris Titov, Grigory Yavlinsky và đương kim tổng thống Vladmir Putin. Đây là lần thứ 3 ông Putin tham gia tranh cử tổng thống với tư cách ứng viên độc lập.

Tối nay, nước Nga sẽ có tân Tổng thống. Và đó là… Vladimir Putin?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.