Quốc hội

Cựu Tổng thống Ukraine muốn quay lại chính trường

Ông Yanukovych cho biết: “Tôi muốn quay lại chính trường. Hôm nay… Những gì có thể làm thì tôi đều đã thực hiện. Tôi giúp đỡ rất nhiều người bị đàn áp ở Ukraine và buộc phải rời khỏi đất nước”. Ông cho biết vẫn duy trì liên lạc với các chính trị gia Ukraine đang ở Nga.

Tháng 2/2014 đã xảy ra cuộc đảo chính ở Ukraine, khiến cựu Tổng thống Yanukovych phải rời bỏ đất nước.

Trong một diễn biến khác, Điện Kremlin ngày 8/12 khẳng định rằng Nga đã đưa ra đề nghị cuối cùng đối với Ukraine về việc tái cơ cấu khoản nợ của Kiev khi thời hạn chót trong tháng này đang đến gần, theo đó có thể khiến quốc gia Đông Âu này rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: “Nga đưa ra một đề nghị về tái cơ cấu, song thật đáng tiếc, bên đối thoại của chúng tôi không chấp thuận sáng kiến này. Sẽ không còn đề xuất nào khác từ phía Nga”.

Moscow và Kiev đang mắc kẹt trong vụ tranh cãi về khoản vay trị giá 3 tỷ USD mà Nga đã cho cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych vay vào năm 2013, trước khi xảy ra các cuộc biểu tình ủng hộ Phương Tây dẫn đến vụ lật đổ nhà lãnh đạo này.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố Moskva sẵn sàng kéo dài thời hạn hoàn trả khoản vay trên trong 3 năm.

Con trai tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác cáo buộc liên quan tới IS

Trung Quốc phản đối Mỹ ‘quân sự hóa’ khu vực

Nga đưa tối hậu thư với Ukraine về tái cơ cấu khoản nợ 3 tỷ USD

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.