Quốc hội

Cuộc sống bên trong khu lều tạm của người Việt ở Nga

Mạng tin Vest.ru của Nga đưa tin, Đại diện nước Nga về quyền con người, ông Vladimir Lukin, đã nhấn mạnh, với điều kiện sống như vậy bên trong các căn lều tạm là không tương ứng với quy định của Chính phủ Nga.

Đại diện của cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, cơ quan này đã lắp đặt các lều bạt và công trình vệ sinh tạm thời, dựng lên một số bếp ăn thời chiến dành cho số người bị bắt giữ – 1200 người Việt và 200 người đến từ các nước khác.

Khu lều trại được dựng lên ngay nơi số người Việt đã từng làm việc và sinh sống ở số 8, đường Irtyshky proezd II cách khu chợ Vòm cũ không xa.

Một bé trai người Việt sống trong khu lều trại dã chiến này.

Theo Vest.ru, ngày 2.8, ông Vladimir Lukin, đã có chuyến thăm khu lều trại dành cho người nhập cư bất hợp pháp trên đường Irrtyskaya II.

Ông Lukin đã nêu ra 2 hai vấn đề nghiêm trọng về điều kiện sống ở khu lều trại này gồm: không có phòng tắm giặt sẽ khiến bệnh dịch có thể lây lan, diện tích chỗ ở dành cho mỗi người quá ít, không đáp ứng quy định của Chính phủ Nga về diện tích chỗ ở tối thiểu là 6m

2

/người.

Mỗi lều trại này được cho là sẽ chứa khoảng từ 40 đến 50 người. Tuy nhiên, khi ông Vladimir Lukin đến thăm chỉ mới có 17 công dân Việt Nam đầu tiên, trong đó có một trẻ em. Những người còn lại đang bị tạm giữ ở các đồn cảnh sát và họ sẽ được đưa về đây trong vài ngày tới.

Ông Vladimir Lukin không thể tiếp xúc được với những người nhập cư đang có mặt ở đây, vì họ không nói được tiếng Nga và cũng chưa có phiên dịch viên trong trại.

Phóng sự trên kênh truyền hình Vesti.ru cũng cho thấy, giường, chăn, đệm dành cho mỗi người hoàn toàn tương tự như vật dụng của người lính thời chiến. Nhà bếp ngoài trời cũng là nhà bếp dã chiến. Thực đơn cho bữa ăn hôm ông Lukin kiểm tra gồm có món kiều mạch với thịt bò muối và trà nóng.

Trước đó, Quyền Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin thông báo, những người có mặt tại khu lều trại tạm thời sẽ được cung cấp cháo nóng, các khẩu phần ăn khô, nước uống và sẽ được các bác sĩ chăm sóc sức khoẻ.

Trong khu vực lều trại này cũng có những căn lều của Ban quản lý gồm nhân viên của Cục quản lý di trú, Bộ tình trạng khẩn cấp và cảnh sát canh gác ở đây 24/24. Khu lều trại này sẽ tồn tại cho đến khi toàn bộ các vấn đề liên quan đến số người bị bắt giữ được giải quyết, vì đa số những người này không có giấy tờ tuỳ thân. Sau khi được xác định nhân thân, họ sẽ bị trục xuất.

Nhiều khả năng, các khu lều trại này sẽ tồn tại đến mùa Thu và những người Việt nhập cư sẽ phải sống ở đây trong thời tiết lạnh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết, sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của Nga để xử lý tốt mọi vấn đề, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động làm ăn, sinh sống của những người Việt tuân thủ luật pháp Nga.

Báo Trung Quốc: Vợ Việt Nam tốt, “rẻ” hơn vợ Trung Quốc

Nhật Bản phóng vệ tinh siêu nhỏ của Việt Nam

Biển Đông: Lật tẩy chiêu độc Trung Quốc dùng văn hóa xâm phạm chủ quyền Việt Nam

La Viện hô hào cắm cờ Trung Quốc xuống đáy Biển Đông để đòi ‘chủ quyền’

Bị dồn ép, Trung Quốc “gỡ” ngòi Biển Đông?

TG 24h qua ảnh: “Tháp Eiffel” chìm giữa thành phố ma của Trung Quốc

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *