Ứng dụng

Công ty của đại gia Đặng Thành Tâm thay nhân sự, rút khỏi địa ốc

Ngày 26/6/2014, Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel, Mã CK: SGT) do đại gia

Đặng Thành Tâm

làm CTHĐQT đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013.

Theo đó, Hội đồng cổ đông đã tiến hành thông qua danh sách Hội đồng quản trị mới với việc chấp thuận từ nhiệm của ông Đặng Nhứt và ông Nguyễn Vĩnh Thọ. Bà

Nguyễn Thị Kim Thanh

(vợ ông Đặng Thành Tâm) và bà Nguyễn Thị Sương sẽ thay thế là hai nhân vật mới trong HĐQT.

Cũng trong Đại hội cổ đông, Hội đồng cổ đông đã tiến hành bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm Soát sau khi nhận được đơn xin từ nhiệm của bà Trần Thị Huyền Anh. Bà Sú Ngọc Bích sẽ làm thành viên Ban Kiểm Soát mới.

Ông Đặng Thành Tâm và vợ

Và trong thông báo mới nhất gửi lên Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM, Saigontel cũng đã cho biết, công ty vừa chuyển nhượng xong 2 triệu cổ phiếu tại Công ty cổ phần Địa ốc Nam Việt (Naviland). Số chứng khoán này tương đương 20% quyền biểu quyết, trị giá 20 tỷ đồng.

Ngày giao dịch từ 30/6 nhưng đến nay mới được công ty công bố. Thương vụ đánh dấu việc chấm dứt vai trò công ty liên kết của Naviland tại Saigontel. Điều này đồng nghĩa với việc Công ty Cổ phần Địa Ốc Việt Nam không còn là công ty liên kết của SGT trên báo cáo tài chính Công ty mẹ.

Saigontel có vốn điều lệ hơn 672 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư, kinh doanh thương mại, xây dựng, thiết kế, tư vấn và dịch vụ. Ba tháng đầu năm, Saigontel đạt lợi nhuận sau thuế hơn 5 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức gần 493 triệu đồng cùng kỳ năm trước. Doanh thu toàn công ty cũng tăng gấp 10 lần, đạt xấp xỉ 40 tỷ đồng.

Cận cảnh “lâu đài” của vợ chồng Tăng Thanh Hà ở Thảo Điền

Dân “sành điệu” ăn hạt, trái lạ, người kinh doanh thu núi tiền

Chuyện đời đại gia Đà Nẵng nã súng vào đầu tự tử

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *