Xe mới

Chính thức hủy bỏ chặng đua F1 2021 tại Nhật Bản

Chặng đua F1 tại Nhật Bản – Japanese Grand Prix 2021 đã một lần nữa bị hủy bỏ do dịch Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm mới gần đây tăng mạnh trở lại. Năm ngoái, chặng đua tại Nhật cũng đã phải hủy bỏ.

“Sau khi trao đổi với đơn vị tổ chức và cơ quan chức năng tại Nhật Bản, chúng tôi đã đi đến quyết định hủy bỏ chặng đua năm nay ở nước này do diễn biến phức tạp hiện tại của dịch bệnh. Formula 1 đang rà soát chi tiết lịch thi đấu và sẽ công bố thông tin cuối cùng trong vài tuần tới. Trong mùa giải 2020 và kể từ đầu mùa giải 2021 tới nay, giải Formula 1 đã chứng minh rằng có thể thay đổi để thích ứng và tìm được các giải pháp cho tình trạng bất ổn hiện tại”, Formula 1 nêu trong bản thông báo.

Chặng đua năm nay tại Nhật Bản vẫn phải hủy bỏ dù Formula 1 đã cam kết sẽ áp dụng các điều kiện đặc biệt đối với tất cả các cá nhân tới Nhật Bản. Ban đầu, chặng đua F1 2021 tại nước này dự kiến diễn ra vào ngày 10/10, là chặng đua thứ ba mà các đội phải di chuyển bằng máy bay, sau chặng ở Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các biện pháp mà ban tổ chức giải F1 áp dụng nhằm đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh là thuê các chuyến bay riêng, tiến hành xét nghiệm

Covid-19

cho tất cả mọi người ngay sau khi máy bay hạ cánh, hạn chế di chuyển giữa các khách sạn và không cho phép các nhà hàng và khu mua sắm hoạt động ở ngoài đường đua, kiểm soát an ninh ở từng khách sạn để đảm bảo rằng các nhân sự có liên quan không ra khỏi khách sạn và chỉ ăn bữa tối tại đường đua.

Một trong những vấn đề lớn mà ban tổ chức F1 phải đối mặt trong các chặng đua sắp tới ở Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico và Brazil là những nước này đều nằm trong “danh sách đỏ” của Anh, tức là người đến từ các nước có trong danh sách phải cách li 10 ngày trong một khách sạn được chính phủ Anh cấp phép.

Nhật Minh

Theo

F1, Motorsport

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *