Ứng dụng

Chiêu khuyến mãi độc, lạ: Miễn phí cho khách hàng cùng tên

Đối với 1 doanh nghiệp, để thu hút được sự chú ý của khác hàng cũng như công chúng, bên cạnh việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt thì những chương trình

khuyến mãi

, tặng quà cho khách là chiến dịch không thể thiếu.

Như thường thấy, các cửa hàng, doanh nghiệp thường đưa ra khuyến mãi, giảm giá cho đồng loạt các khách hàng mua, sử dụng dịch vụ của cửa hàng.

Thế nhưng, thời gian gần đây, một số cửa hiệu tại Việt Nam đưa ra cách khuyến mãi khá lạ: Giảm giá, miễn phí cho khách hàng nào có cùng tên mà cửa hàng đưa ra. Và để nhận được ưu đãi này, khách hàng bắt buộc phải mang theo Chứng minh thư nhân dân.

Tên Xuân Vinh được tặng ngay 202 nghìn đồng

Trong Thế vận hội Olympic tổ chức tại Brazil, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành huy chương vàng súng ngắn hơi, Phá Kỷ Lục Olympic đã khiến nhiều người Việt nức lòng.

Nắm bắt cơ hội tốt này, một cửa hàng bún ngan tại Hà Nội đã đưa ra chương trình khuyến mãi cực độc: Tặng ngay 202 nghìn đồng cho những khách hàng nào có tên Xuân Vinh tới dùng bữa tại cửa hàng.

Số tiền này không được quy đổi thành tiền mặt mà sẽ được trừ trực tiếp vào hóa đơn thanh toán.

Chia sẻ về ý tưởng này, đại diện cửa hàng cho biết: “Ngay những loạt súng cuối cùng, tôi có nảy ra ý định làm 1 chương trình game, chương trình gì đó để tương tác với khách hàng, để người Việt Nam có thể tự hào với thành tích của anh Xuân Vinh”.

Khuyến mãi cho người tên Xuân Vinh

Khách tên Trung và Thu được khuyến mại làm tóc miễn phí

Cuối tháng 9/2015, một salon ở Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đưa ra chương trình khuyến mãi lạ: Với khách hàng có tên Trung và Thu sẽ được miễn phí sử dụng 1 trong 2 dịch vụ là cắt tạo kiểu và nhuộm hoặc uốn xoăn.

Theo bảng giá niêm yết tại cửa hàng, chi phí một combo làm tóc nam dao động 500.000-700.000 đồng, tóc nữ là 1,8-2 triệu đồng. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào khác thì sẽ phải tính thêm tiền.

Theo chủ salon, mục đích của chương trình là tri ân khách hàng dịp Tết Trung thu. Thông tin chỉ được đăng trên trang cá nhân vào đầu giờ sáng nhưng trong vòng 1 ngày đã có gần 200 người đăng ký tham gia.

Ảnh: Zing

Miễn phí đồ ăn cho khách tên Sơn, Thuý

Giữa tháng 4/2015, 1 nhà hàng ở Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức chương trình khuyến mãi miễn phí toàn bộ suất ăn buffet trị giá 249.000 đồng cho tất cả khách hàng tên Sơn hoặc Thuý.

Suất ăn dành cho một người giá 249.000 đồng gồm 58 món. Nếu muốn “nâng cấp” lên suất 67 món, khách phải trả thêm 50.000 đồng.

Chủ nhà hàng cho biết, chương trình kéo dài từ 13/4 đến hết 19/4. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 4 ngày thực hiện, hơn 1.000 người đã đăng ký tham gia, vượt xa dự kiến của cửa hàng.

Ảnh: Ngọc Lan.

Quán cà phê miễn phí cho khách cùng tên, giảm giá nếu add facebook chủ quán hoặc check in

Năm 2015, 1 chủ cửa hàng cà phê thuộc thế hệ 9x ở Sài thành đã đưa ra chiêu khuyến mãi “có 1 không 2” Mỗi ngày, quán sẽ chọn ra 2 cái tên và miễn phí toàn bộ phần nước uống.

Đặc biệt, khách hàng sẽ có cơ hội cắt, dũa móng tay miễn phí nếu như hôm đó tên của mình được nằm trong diện khuyến mãi. Thậm chí, chỉ cần add facebook chủ quán hoặc check in, chi phí của bạn sẽ được giảm đi 5%.

“Quán của mình mới mở nên mình muốn nghĩ ra một điều gì đó độc và lạ để thu hút mọi người. Trước đây, khi còn sinh sống ở nước ngoài, mình từng học và hiểu biết về nghề làm nail. Mình đã nghĩ ra ý tưởng khuyến mãi khách hàng bằng “nghề tay trái”.

Còn việc free cho 2 tên ngẫu nhiên là một ý tưởng khá bất ngờ. Thật may là bảng khuyến mãi đang có tác dụng rất tốt”, chủ cửa hàng chia sẻ.

Từ khi cửa hàng đưa ra chiêu khuyến mãi độc, số lượng khách hàng đến quán tăng nhanh. Chủ cửa hàng cho biết, có thể trong thời gian tới sẽ khuyến mãi thêm một lớp học Anh văn giao tiếp cho tất cả mọi người đến với quán.

Ảnh: NVCC

(Tổng hợp)

Cận cảnh hàng loạt dự án lớn “đắp chiếu” tại thủ phủ Tây Nguyên

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *