Quốc hội

Australia: “Cần 2-3 ngày để xác định vật thể nghi của MH370”

Hãng thông tấn AAP của

Australia

ngày 20/3 dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng nước này David Johnston tại Jakarta (Indonesia) cho biết Canberra hy vọng sẽ nhanh chóng xác định các mảnh vỡ phát hiện ở Nam Ấn Độ Dương có thực sự là của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích hôm 8/3 hay không.

Theo ông Johnston, chính quyền cần biết điều gì đó chính xác xung quanh việc phát hiện các mảnh vỡ có khả năng từ chiếc máy bay Boeing 777 mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines trong vòng “hai hoặc ba ngày.”

Tuy nhiên, Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết một chiếc máy bay Orion của Không quân Australia được triển khai đến khu vực tìm kiếm ở Ấn Độ Dương vào cùng ngày đã không tìm thấy các mảnh vỡ này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein lại cho rằng hai vật thể trên hình ảnh vệ tinh ở Ấn Độ Dương là một “đầu mối đáng tin cậy” trong cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370.

Cùng ngày, chủ tàu vận tải Hoegh St.Petersburg của Na Uy cho biết tàu này đã tiếp cận khu vực ngoài khơi Australia ở Nam Ấn Độ Dương, nơi phát hiện hai vật thể nổi nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích nói trên.

Học giả HQ: Crimea là mô hình để Trung Quốc thôn tính Triều Tiên

Bắt cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc

Truyền thông TQ “nhắc khéo” Tập Cận Bình về bài học Ukraine

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.