Việt Nam và thế giới

Ấn Độ mở lại có hạn chế mạng lưới đường sắt từ ngày 12/5

Ấn Độ sẽ mở lại có hạn chế mạng lưới đường sắt từ ngày 12/5. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Ấn Độ ngày 10/5 thông báo sẽ mở lại có hạn chế mạng lưới đường sắt từ ngày 12/5 sau giai đoạn phong tỏa kéo dài gần 7 tuần, mặc dù nước này đã ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước tới nay.

Chính phủ Ấn Độ đang đứng trước sức ép yêu cầu

dỡ bỏ lệnh phong tỏa

nghiêm ngặt đối với 1,3 tỷ người ở nước này, khi các đảng chính trị, doanh nghiệp và người dân cho rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đã ảnh hưởng đến việc làm của hàng triệu người sống nhờ vào tiền công nhật.

Lệnh phong tỏa ở Ấn Độ

sẽ được thực thi đến ngày 17/5. Tuy nhiên, Bộ Đường sắt

Ấn Độ

cho biết sẽ từng bước nối lại các dịch vụ vận tải hành khách với 15 tàu chạy từ Delhi đến Mumbai, Chennai, Bengaluru, Kolkata và các thành phố lớn khác từ ngày 12/5.

[Ấn Độ phong tỏa các đường biên giới chặn dòng người di cư đổ về quê]

Trong một thông báo, Chính phủ Ấn Độ cho hay ngành đường sắt cần triển khai các dịch vụ đặc biệt trên các lộ trình mới.

Mạng lưới đường sắt của nước này, nằm trong số các mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới, vận chuyển trên 20 triệu lượt hành khách mỗi ngày và là phương tiện đi lại chính của những người sống ở các vùng xa xôi của đất nước.

Thông báo trên được đưa ra giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 trong ngày 10/5 tại Ấn Độ tăng 4.214, mức cao nhất từ trước tới nay, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 67.152 người.

Các dịch vụ đường sắt, đường bộ và đường hàng không tại Ấn Độ đã ngừng hoạt động vào tháng Ba để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở nước này./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *