Quốc hội

“Ác mộng” trở lại: Bắc Kinh bị phong tỏa một phần sau khi loạt ca nhiễm COVID-19 mới được phát hiện

Một quận của thủ đô

Bắc Kinh

đã được đặt trong “tình trạng khẩn cấp thời chiến”, và thành phố này cũng đã tạm thời đình chỉ các hoạt động du lịch kể từ ngày hôm nay (12/6), sau khi một loạt các ca nhiễm

COVID-19

mới có liên quan tới chợ bán buôn đồ nông sản Tân Phát Địa được phát hiện, Reuters đưa tin.

Sau khi cụm lây nhiễm mới được xác nhận, nhiều người đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ làn sóng dịch bệnh thứ 2 tấn công thành phố này và tại

Trung Quốc

. Tính đến thời điểm hiện tại, đại dịch COVID-19 đã khiến tổng cộng hơn 7,66 triệu người trên thế giới nhiễm bệnh và cướp đi sinh mạng của hơn 420 ngàn người.

Binh sĩ xâm phạm lãnh thổ CH Séc, Bộ Quốc phòng Ba Lan phân bua: Chỉ là “nhầm lẫn” thôi!

Ông Chu Junwei, một quan chức của quận Phong Đài ở phía Tây Nam Bắc Kinh – nơi tọa lạc khu chợ Tân Phát Địa – cho biết các nhà chức trách địa phương đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy từ cổ họng của 571 người tại khu chợ Tân Phát Địa, trong đó đã phát hiện 45 mẫu dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), dù tất cả những trường hợp dương tính đều không có biểu hiện bệnh lý.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, quận Phong Đài đã quyết định phong tỏa 11 cụm dân cư gần khu chợ Tân Phát Địa, theo ông Chu.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của thủ đô Bắc Kinh cho biết tất cả 6 bệnh nhân COVID-19 được xác nhận hôm thứ 6 (12/6) vừa qua đều từng đến chợ Tân Phát Địa.

Trước những diễn biến phức tạp của cụm lây nhiễm mới, chính quyền Bắc Kinh đã quyết định đình chỉ các sự kiện thể thao và các hoạt động đưa đón khách liên tỉnh ngay lập tức.

Hơn 10.000 người sẽ được xét nghiệm

Vào lúc 3 giờ sáng ngày hôm nay (13/6 – theo giờ Bắc Kinh), giới chức địa phương đã đóng cửa chợ Tân Phát Địa, sau khi hai người đàn ông làm việc tại một trung tâm nghiên cứu thịt từng đến khu chợ này gần đây được xác nhận mắc COVID-19.

Hiện chưa rõ những bệnh nhân này đã lây nhiễm bệnh như thế nào, tuy nhiên ông Pang Xinghuo, một quan chức của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Bắc Kinh cho biết chính quyền

“không loại trừ nguy cơ có những trường hợp tương tự trong tương lai”.

“Suy nghĩ của tôi đã khác trước”: Chỉ với 1 câu nói, TT Trump lại thêm dầu vào lửa xung đột Mỹ-TQ?

Trước đó, chính quyền Bắc Kinh đã tạm thời đình chỉ việc mua bán thịt bò và thịt cừu tại chợ Tân Phát Địa, cùng với đó là việc đóng cửa các chợ bán buôn khác trong thành phố.

Lo ngại về sự lây lan của virus SARS-CoV-2, nhiều siêu thị tại Bắc Kinh đã loại bỏ mặt hàng cá hồi khỏi kệ hàng ngay trong đêm, sau khi virus này được tìm thấy trên các khay cắt thái cá hồi nhập khẩu, theo báo Beijing Youth Daily.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết hơn 10.000 người tại khu chợ Tân Phát Địa sẽ được xét nghiệm axit nucleic để xác định những người nhiễm bệnh. Ngoài ra, giới chức Bắc Kinh cũng đã hủy bỏ kế hoạch cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 3 quay trở lại trường học vào thứ 2 tuần tới.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Chuyên gia của WB: Cùng được coi là những “ngôi sao”, Việt Nam và Cristiano Ronaldo có điểm gì chung?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *