Quốc hội

5 thẩm phán cấp cao Trung Quốc bị tung clip tố cáo mua dâm

Một đoạn video dài gần 10 phút, được đăng tải trên mạng xã hội Youku (Trung Quốc) hôm 1/8, ghi lại cảnh 5 người đàn ông nói chuyện với một số cô gái trẻ tại một khu nghỉ dưỡng ở khu Phố Đông mới của Thượng Hải vào ngày 9/6. Chủ nhân của đoạn video này lên Youku khẳng định đây là 5 thẩm phán tại Tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải.

Hình ảnh trong camera giám sát của khách sạn cho thấy 5 cô gái mặc trang phục khêu gợi bước vào phòng của các thẩm phán vào tối 9/6 rồi rời khỏi các phòng khoảng 1 giờ sau đó, với tiền nhét trong áo ngực.

Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video.

Theo chủ nhân của đoạn video, 2 trong số 5 thẩm phán này là Chen Xueming, Chánh án và Zhao Minghua, Phó chánh án tòa án dân sự số 1 thuộc Tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải. Nguồn tin cũng tiết lộ Zhao và gia đình ông này đang sở hữu ít nhất 4 mảnh đất trị giá hàng triệu nhân dân tệ ở Thượng Hải.

Chủ nhân của đoạn video này không đưa thêm bằng chứng về những cáo buộc đối với các thẩm phán này, song nói rằng:

“Tôi chỉ muốn những thẩm phán tham nhũng này, những người đã hủy hoại cuộc sống của tôi và gia đình tôi, phải ra tòa

“.

Mặc dù không tiết lộ có được đoạn video bằng cách nào, nhưng anh này khẳng định mình còn đang sở hữu một đoạn video dài 2 tiếng đồng hồ, có thể buộc tội các thẩm phán trên.  Người này cho biết thêm mình đã nhận được những cuộc điện thoại nặc danh với nội dung đe dọa, song vẫn quyết định cung cấp bằng chứng cho cảnh sát để hỗ trợ điều tra.

Tòa án nhân dân tối cao Thượng Hải đã đưa ra thông báo chính thức, khẳng định đã nhận được báo cáo về vụ việc và đang tiến hành điều tra. Các nguồn tin tại tòa án tiết lộ những thẩm phán này sẽ đối mặt với những hình phạt nặng nếu bị phát hiện có tội.

Hiện tại, thông tin về vụ việc chấn động này đã được đăng tải trên vị trí nổi bật trang chủ của hầu hết các báo và trang mạng lớn ở Trung Quốc như Thời báo Hoàn Cầu, Sina, China Daily…

Mặc dù chưa có kết quả điều tra cuối cùng, nhưng rất nhiều ý kiến phản hồi của độc giả đều cho rằng đây là một đỉnh cao của tình trạng suy đồi đạo đức trong giới quan chức Trung Quốc, vì thủ phạm là những kẻ hiểu luật. Một số ý kiến còn cho rằng, nếu điều tra cho thấy vụ việc có thật thì nên tử hình tất cả những dâm quan này để làm gương.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về địa chỉ email:

thegioi@soha.vn

. Trân trọng!

Học giả Trung Quốc tố quan chức mua dâm trẻ em để “giải đen”

Giáo sư ĐH Thanh Hoa: “Cưỡng hiếp nữ tiếp viên đỡ hơn cưỡng hiếp gái nhà lành”

La Viện hô hào cắm cờ Trung Quốc xuống đáy Biển Đông để đòi ‘chủ quyền’

Động thái mới của Trung Quốc: Phong 6 tướng vượt luật

Tiết lộ về trang trại thực phẩm siêu sạch dành riêng cho quan Trung Quốc

“Chiêu trò” né điều tra tham nhũng của quan Trung Quốc

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *