Quốc hội

3 cảnh sát Pháp lạc trên tàu sân bay USS Eisenhower

Ba cảnh sát Pháp này trực thuộc lực lượng bảo đảm an ninh cho

tàu sân bay USS Eisenhower

trong thời gian neo đậu tại cảng Marseille miền Nam nước Pháp. Cả 3 đều không biết nói tiếng Anh.

Vào sáng thứ ba 20-12, khi tàu sân bay USS Eisenhower sắp rời cảng ra khơi, vì quá tò mò nên 3 cảnh sát này đã thực hiện một chuyến tham quan “giờ chót”. Họ leo lên tàu và lang thang trên chiến hạm khổng lồ này khoảng 1 tiếng đồng hồ nhưng rốt cuộc lại đi lạc và không kịp tìm đường rời khỏi tàu trước khi tàu nhổ neo.

Theo trang tin tức của Học viện hải quân Mỹ (US Naval Institute News- USNI), vì 3 cảnh sát này thuộc lực lượng bảo vệ an ninh cho tàu USS Eisenhower nên dù đang không trong giờ trực, họ vẫn được các sĩ quan cảnh vệ Mỹ cho phép lên tàu.

Tuy nhiên, họ lên tàu đúng vào thời điểm tàu sắp rời cảng và lại đi lạc nên kết cục là tàu sân bay USS Eisenhower đã nhổ neo và vô tình mang theo cả 3 cảnh sát Pháp này.

Sau đó các thủy thủ trên tàu đã phát hiện ra 3 cảnh sát tò mò này nhưng khi đó tàu đã rời khỏi cảng nên 3 người này không thể tự mình quay vào đất liền được nữa. Cuối cùng thủy thủ đoàn đã sắp xếp cho họ trở vào cảng Marseille trên một chiếc thuyền nhỏ. Tuy nhiên, sự cố này đã khiến tàu khởi hành trễ 1 giờ so với lịch trình.

Vào ngày tiếp theo 21-12, trợ lý an ninh thành phố Marseiies Caroline Pozmentier khi bình luận về sự cố này đã nhấn mạnh rằng 3 cảnh sát này “không có phận sự gì trên tàu sân bay cả” và họ “sẽ bị xử lý kỷ luật”.

Đây không phải lần đầu tiên tàu sân bay USS Dwight D.Eisenhower bị giật tít trên báo với những lý do bất bình thường. Hồi tháng 9, dư luận cũng xôn xao khi có thông tin một thủy thủ đã hạ sinh một bé gái trên tàu khi tàu đang ở vịnh Ả Rập.

Hiện tàu Eisenhower đang trên đường trở về Virginia, Mỹ sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng chống IS tại Syria và Iraq trong 5 tháng và đã tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải tại Địa Trung Hải trong 2 tháng qua.

Số phận bí ẩn của con trai Gaddafi

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *