Xe mới

1/3 người mua xe tại Mỹ cân nhắc động cơ diesel

Cách đây chưa lâu, nhiên liệu diesel chủ yếu do các xe tải ở Mỹ sử dụng song giờ đây, có đến 1/3 người mua xe ở Mỹ đang cân nhắc xe trang bị động cơ diesel khi mua xe.

Theo cuộc thăm dò dự luận gần đây do National Association for Convenience and Fuel Retailing (NACS) thực hiện và được đăng tải trên tạp chí Consumer Reports, trong số các

khách hàng

muốn mua một chiếc xe trong hai năm tới, 31% nhiều khả năng cân nhắc mua một chiếc xe trang bị

động cơ diesel

. Lý do chính rõ ràng là sự tiết kiệm nhiên liệu và những quan ngại về môi trường.

Cuộc thăm dò trực tuyến trên được tiến hành với 1.200 người Mỹ mua xe chạy xăng, 59% trong số họ cho hay sẽ cân nhắc chuyển sang động cơ diesel vì nó

tiết kiệm nhiên liệu

hơn, 33% cho biết lý do nhiên liệu diesel tốt hơn cho môi trường và 30% cho biết họ dùng động cơ diesel vì chúng đáng tin cậy hơn. 29% số người được hỏi cho biết họ cân nhắc động cơ diesel vì những động cơ này ít phải bảo trì hơn động cơ xăng. Những lý do khác là động cơ diesel có sức kéo khỏe hơn, có giá trị bán lại cao hơn và những động cơ diesel có khả năng sử dụng diesel sinh học.

Thị trường xe hơi Mỹ đang ngày càng xuất hiện nhiều mẫu xe sử dụng động cơ diesel, chủ yếu do các hãng sản xuất xe hơi Đức tung ra. Tuy nhiên, các hãng sản xuất xe hơi Mỹ cũng đang nhảy vào phân khúc này với các mẫu xe như Chevrolet Cruze và Jeep Grand Cherokee./.

Huy Bình (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *